CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT TIÊU THỤ ĐIỆN CỦA MÁY TÍNH

Tính công suất tiêu thụ điện của máy tính

Máy tính là một vật dụng phổ biến mà hầu như gia đình nào cũng sử dụng. Tất nhiên để có thể hoạt động, máy tính nhất định cần phải có điện năng. Thế nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu, liệu 1 giờ sử dụng máy tính tốn bao nhiêu điện chưa?

1 giờ sử dụng máy tính tốn bao nhiêu điện?

Để biết được sử dụng máy tính bàn “đốt” bao nhiều điện. Bạn cần tìm hiểu về cách tính công suất tiêu thụ điện của máy tính. Dưới đây sẽ là những trang web hỗ trợ bạn tính công suất tiêu thụ điện của máy tính để bàn cực hiệu quả và hữu ích!

Bạn có biết rằng nếu 1 giờ sử dụng máy tính tốn bao nhiêu điện không?
Bạn có biết rằng nếu 1 giờ sử dụng máy tính tốn bao nhiêu điện không?

Bạn có quan tâm CÁCH TÍNH ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ CỦA ĐIỀU HÒA như thế nào không? Hãy xem để biết điều hòa nhà mình tốn bao nhiêu điện 1 tháng.

Tính công suất tiêu thụ điện của máy tính nhờ outervision.com

Trang chủ của trang web cách tính công suất tiêu thụ điện của máy tính trên ở đây. Bạn click vào trực tiếp nhé. Giao diện của trang web sẽ hiện ra như hình bên dưới. Bạn nhìn thấy 2 lựa chọn để tính công suất tiêu thụ điện như sau:

 • Chế độ Expert: Đây là lựa chọn dành cho các chuyên gia. Bởi vì chế độ này có đầy đủ các thông số chi tiết về điện. Nếu như bạn có sự hiểu biết nhất định về linh kiện máy tính thì htsolarxanh.com khuyến khích bạn nên chọn Expert.
 • Chế độ Basic: Nếu bạn là một người dùng máy tính phổ thông, thì đây là lựa chọn phù hợp. Các thao tác và lựa chọn trong chế độ này không phức tạp. Bạn sẽ dễ dàng trong việc sử dụng chúng hơn.

Tính công suất tiêu thụ điện bằng chế độ Basic

Hãy bắt đầu bằng chế độ đơn giản trước nhé. Bạn click vào chế độ Basic tại giao diện sử dụng. Tại mục Basic bạn sẽ thấy các thông số, cụ thể như sau:

Chế độ Basic tính mức tiêu thụ điện mà ai cũng sử dụng được
Chế độ Basic tính mức tiêu thụ điện mà ai cũng sử dụng được
 • Motherboard: Tại đây bạn chọn loại máy là Desktop, còn nếu như loại máy bạn sử dụng là Sever thì chọn Server.
 • CPU: Lựa chọn loại chíp tương ứng với cấu hình máy tính bạn đang sử dụng.
 • Menory: Đây là mục lựa chọn loại Ram máy tính của bạn. Ví dụ: máy tính của bạn định build có 2 thanh RAM DDR4: 8GB (bạn cộng lại là 16GB). Vì đang ở chế độ Basic chỉ có duy nhất 1 lựa chọn nên bạn sẽ nhập vào số bạn vừa cộng dồn là 16GB.
 • Video Cards: Máy tính nào cũng có Card màn hình, bạn hãy xem máy tính của bạn dùng card AMD hay NVIDIA. Bạn điền vào mục trống tên loại Card màn hình bạn dùng nhé.
 • Storage: Ổ cứng của bạn là loại nào? Ví dụ: ổ cứng của bạn là HDD Western 1TB 7200Rpm)
 • Optical Drives: Lựa chọn loại ổ đĩa tương ứng với máy tính.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn ấn nút CALCULATE để hệ thống tính toán công suất tiêu thụ điện của máy tính để bàn. Từ đó bạn có thể tự mình ước lượng được xem 1 giờ sử dụng máy tính tốn bao nhiêu điện.

Tính công suất tiêu thụ điện bằng chế độ Expert

Đối với chế độ Expert sẽ ít nhiều phức tạp hơn so với Basic. Về cơ bản các mục ghi thông số vẫn khá giống đối với chế độ Basic, nhưng sẽ có một số mục chuyên dụng hơn dành cho những người am hiểu sẵn. Một số mục ghi thông số khác cụ thể là

Expert dành cho n"dân" chuyên nghiệp các bạn nhé
Expert dành cho n”dân” chuyên nghiệp các bạn nhé
 • CPU Utilization (TDP): Bình thường mức sử dụng dữ liệu của bạn chiếm bao nhiêu % CPU thì nhập vào đó.
 • Memory: Chọn dung lượng Ram ví dụ như: DDR2, DDR3, DDR4…
 • Opitical Drives: Ổ đĩa CD/DVD.
 • PCI Express Cards: Đây là mục chỉ thông số Card PCI, nếu bạn có 1 cái thì chọn option WLAN Card.
 • Other Devices: Thông số về quạt, màn hình, đầu USB, đầu đọc thẻ nhớ…
 • Fans: Là chỉ các thiết bị tản nhiệt máy tính của bạn.

1 giờ sử dụng máy tính tốn bao nhiêu điện với msi.com

Khác với outervision.com thì trang web msi chỉ có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt. Bạn truy cập vào địa chỉ của MSI tại đây. Mỗi mục ghi thông tin đều có tiếng viêt, vì vậy bạn chỉ cần tự chọn và điền vào thôi.

Tính 1 giờ sử dụng máy tính tốn bao nhiêu điện dễ dàng khi giao diện toàn tiếng việt!
Tính 1 giờ sử dụng máy tính tốn bao nhiêu điện dễ dàng khi giao diện toàn tiếng việt!

Nhập đến đâu thì hệ thống sẽ tự động tính công suất tiêu thụ điện đến đó. Bạn sẽ tự cân đối được xem 1 giờ sử dụng máy tính tốn bao nhiêu điện nhờ kết quả của msi.com. Có vẻ như dùng MSI sẽ dễ dàng hơn với những bạn không được tốt về tiếng anh lắm. Hơn nữa thao tác tác tại MSI đơn giản và dễ sử dụng hơn.

Cách tính tiền điện phải trả cho 1 giờ sử dụng máy tính

Ngoài sử dụng những phần mềm hỗ trợ, người dùng cũng có thể tự mình tính toán xem 1 giờ sử dụng máy tính ngốn bao nhiêu điện. Bạn thử đọc ví dụ dưới đây để tự áp dụng vào máy tính của mình nhé.

Giả dụ để tính được công suất tiêu thụ điện, bạn cần biết thông số đằng sau máy tính ghi là bao nhiêu Watt (chỉ số này sẽ có ở cục nguồn). Monitor ghi là 150 W, ví dụ như giá điện nhà nước đang áp là 1000 đồng 1 số điện: 1 số điện = 1KWh = 1000 Wh.

Bạn tính như sau: 150W x 1 giờ = 150 Wh. 1 giờ sử dụng máy tính sẽ tốn hết 150 Wh/ 1000 Wh = 150 nghìn đồng tiền điện.

0933599147