Chủ trương đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời KN Ialy – Gia Lai

Nhà máy điện mặt trời KN Ialy – Gia Lai

UBND tỉnh Gia Lai vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời KN Ialy – Gia Lai với tổng kinh phí hơn 9.559 tỉ đồng.

Theo đó, dự án Nhà máy điện mặt trời KN Ialy – Gia Lai có quy mô 538ha, trong đó 533ha diện tích mặt nước lòng hồ thủy điện Ia (xã Ialy, huyện Chư Păh, Gia Lai) và 5ha diện tích mặt đất để xây dựng khu vực trạm biến áp, khu quản lý vận hành. Công suất thiết kế của dự án là 500 MW.

Theo kế hoạch, dự án dự kiến sẽ được khởi công vào quý II/2022 và hoàn thành vào quý IV/2023 với mục tiêu sản xuất, truyền tải và phân phối điện. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Ảnh minh họa

Theo cam kết của chủ đầu tư, diện tích sử dụng đất, mặt nước của dự án sẽ được chuẩn xác trong giai đoạn thiết kế, đảm bảo phù hợp với quy hoạch; không ảnh hưởng đến đất rừng, đất trồng lúa, đất quốc phòng – an ninh; không ảnh hưởng đến giao thông đường thủy nội địa, nuôi trồng, khai thác thủy sản, phát triển du lịch; không ảnh hưởng đến vận hành an toàn, ổn định của công trình thủy điện Ialy.

Gia Lai sắp đón nhà máy điện mặt trời trên hồ Ia Ly trị giá hơn
Hình minh họa

Trước đó, vào đầu tháng 4 năm nay, UBND tỉnh Kon Tum cũng ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời KN Ialy Kon Tum với công suất thiết kế 200 MWp. Dự án được triển khai tại xã Ya Tăng và xã Ya Ly, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Diện tích đất, mặt nước, mặt bằng dự kiến sử dụng: 233,2 ha. Trong đó, khu vực bố trí tấm pin có diện tích: 228 ha (trên lòng hồ Nhà máy thủy điện Ialy, xã Ya Tăng và xã Ya Ly thuộc huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum). Tổng vốn đầu tư của dự án là 4.121 tỷ đồng. 

Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà máy Điện mặt trời KN Ialy Kon Tum
Hình minh họa

Nguồn: nangluongsach.vn

0933599147