CÔNG NGHỆ PERC LÀ GÌ ?

TÌM HIỂU VỀ CÔNG NGHỆ PERC

PERC là từ viết tắt của  Passivated Emitter Rear Contact  hoặc là Passivated Emitter and Rear Cell.

Hay còn gọi là công nghệ phát quang thụ động. Kiến trúc PERC thực sự không hoàn toàn mới. Phát minh đầu tiên về công nghệ ở Đại học New South Wales ở Úc năm 1983 và bài báo đầu tiên đã được xuất bản năm 1989. Vì khái niệm về tế bào này mang lại nhiều yếu tố  tốt nhất để đạt hiệu quả cao, UNSW đã sử dụng nó để đạt được nhiều kỷ lục thế giới về hiệu quả mà nó mang lại gần 25% . Hai công nghệ cạnh tranh khác là công nghệ Back Contact, được Sunpower phổ biến và công nghệ HIT được thương mại hóa bởi Panasonic.

Nguyên lý hoạt động?

Mô tả công nghệ PERC của pin năng lượng mặt trời

Cấu tạo dưới bề mặt Pin là các tế bào phản quang nhằm phản xạ các electron thu được từ năng lượng mặt trời để tái tạo một lần nữa, đây là cách để tăng hiệu suất tấm pin trong cùng một diện tích bề mặt.

Ưu điểm chính của công nghệ PERC là nó cho phép các nhà sản xuất đạt được hiệu suất cao hơn so với các pin mặt trời tiêu chuẩn. Với trạng thái hiện tại của công nghệ, có thể đạt được tới 1% hiệu quả tuyệt đối. Trong khi có nhiều bước trong quy trình sản xuất, hiệu suất đạt được cho phép giảm chi phí, cũng ở mức hệ thống. Chúng ta nên luôn luôn ghi nhớ rằng công nghệ mới ra đời là để cải thiện hiệu quả  với mục đích giảm chi phí sản xuất. 

Trong cùng một kích thước  bằng cách cải thiện hiệu quả tế bào năng lượng mặt trời là một đóng góp cho việc giảm chi phí. Vì vậy, kiến trúc tế bào này được coi là bước đột phá tiềm năng tốt nhất để sản xuất tấm pin mặt trời hiệu quả cao với giá cả cạnh tranh.

Mục tiêu của các nhà khoa học là tận dụng tối đa các electron từ các tế bào mặt trời, kiến trúc PERC về cơ bản cho phép cải thiện sự thu ánh sáng gần bề mặt phía sau và để tối ưu hóa các electron.

Công nghệ PERC cho phép thiết kế các  mô-đun pin Năng lượng mặt trời cao tới 365 W ngày hôm nay với khả năng cao tới 420 W trong tương lai.  Các mô-đun năng lượng mặt trời kết hợp các tế bào PERC dự kiến ​​sẽ tăng thị phần từ 14% trong năm 2016 lên hơn 40% vào năm 2021.

0933599147