Công viên năng lượng mặt trời Pavagada lớn nhất trên thế giới

Công viên năng lượng mặt trời Pavagada

Công viên năng lượng mặt trời Pavagada là một công viên năng lượng mặt trời trải rộng trên tổng diện tích 13.000 mẫu Anh (53 km2) ở Pavagada Taluk, quận Tumkur, Karnataka. Công viên năng lượng mặt trời Pavagada bắt đầu xây dựng vào 10 năm 2016 và được đưa vào vận hành tháng 3 năm 2018.

Karnataka's Pavagada shows a way amid criticism for solar power at UNCCD  COP14
India: KREDL retenders 200 MW Pavagada Solar Park – pv magazine  International

Vào cuối năm 2019, công viên đã đạt được công suất tối đa 2.050 MW và là nhà máy điện quang điện lớn nhất thế giới. Tổng vốn đầu tư cần thiết để xây dựng 2.000 MW công suất ước tính khoảng 14.800 đô la Mỹ (2,1 tỷ đô la Mỹ). Tuy nhiên, tính đến tháng 4 năm 2021, đây là công viên năng lượng mặt trời quang điện lớn thứ ba thế giới sau Công viên năng lượng mặt trời Bhadla 2245 MW ở Rajasthan và Công viên năng lượng mặt trời Hải Nam Thủy điện Hoàng Hà ở Trung Quốc 2200 MW.

India: KREDL retenders 200 MW Pavagada Solar Park – pv magazine  International

Công ty Phát triển năng lượng tái tạo Karnataka (KREDL) và Tập đoàn năng lượng mặt trời Ấn Độ (SECI) đã thành lập một công ty liên doanh, Karnataka Solar Power Development Corporation Ltd (KSPDCL), vào tháng 3 năm 2015 để thực hiện các dự án điện mặt trời ở Karnataka. Chủ tịch Ủy ban Giải phóng mặt bằng cấp cao (SLHCC) đã phê chuẩn đề xuất của KSPDCL về việc xây dựng một công viên năng lượng mặt trời ở Pavagada Taluk vào ngày 29 tháng 10 năm 2015. Dự án trải rộng trên tổng diện tích 13.000 mẫu Anh (53 km2) bao gồm 5 ngôi làng Balasamudra, Tirumani, Kyataganacharlu, Vallur và Rayacharlu.

Công viên được chia thành tám khối 250 MW mỗi tầng và có các đường dây cung cấp điện áp cao, trạm tổng hợp và trạm biến áp để sơ tán. Độ lớn và quy mô của công viên năng lượng mặt trời cho thấy rõ rằng dự án này đã chiếm một số lượng lớn kế hoạch, công việc khó khăn và thời gian để đưa các dự án vào hoạt động.

Công viên năng lượng mặt trời Pavagada

Pavagada đã được chọn để thực hiện dự án vì một số lý do. Ngoài bức xạ mặt trời cao và đất sẵn có, khu vực này nhận được rất ít lượng mưa. Pavagada Taluk nằm trong một con đường bán khô cằn, trên đỉnh một cao nguyên được bao quanh bởi những ngọn đồi đá. Khu vực này đã được tuyên bố hạn hán bởi Chính phủ Karnataka 54 lần trong 6 thập kỷ qua. Khu vực này cũng đông dân cư và hầu hết cư dân là nông dân nghèo. Nhiều người dân trong khu vực đã di cư đến Bangalore, cách đó khoảng 180 km vì lý do kinh tế.

Đối với các nhu cầu muốn lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ tới newtech qua hotline 0356 975 994 để được cung cấp các thiết bị hiện đại, chính hãng với giá ưu đãi nhất nhé.

0933599147