NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI MÁNG PARABOL LỚN NHẤT THẾ GIỚI

NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI PARABOL

Tìm hiểu về nhà máy điện máng parabol.

Trong nhà máy nhiệt điện máng parabol có rất nhiều tấm gương dạng hình máng tập trung ánh sáng vào một điểm trọng tâm. Các bộ thu ánh sáng được đặt cạnh nhau theo hàng với chiều dài hàng trăm mét. Nhiều hàng lại được đặt song song để hình thành nên khu vực thu ánh sáng mặt trời.

Thiết kế máng parabol:

Máng hình Parabol cấu tạo từ nhiều mô-đun thu năng lượng mặt trời cố định với nhau để di chuyển như một cụm năng lượng mặt trời. Một mô-đum máng parabol có thể có chiều dài lên đến 15 mét (49 ft 3 in) hoặc hơn.

Mô-đun thu năng lượng mặt trời có thể được chế tạo như một gương parabol đơn mảnh hoặc được lắp ráp với một số gương nhỏ hơn thành các hàng song song. Các gương mô-đun nhỏ hơn yêu cầu các máy nhỏ hơn để chế tạo gương, giảm chi phí. Chi phí cũng được giảm trong trường hợp cần thay thế một chiếc gương bị hư hỏng. Những hư hỏng như vậy có thể xảy ra do bị vật thể va đập trong thời tiết xấu.

Nguyên lý hoạt động của nhà máy điện máng parabol:

Nguyên lý hoạt động của nhà máy điện máng parabol

Nguyên lý điện mặt trời Parabol có thể hoạt động với mức công suất như nhà máy điện mặt trời. Nguyên lý hoạt động không phức tạp mà vô cùng đơn giản. Các gương cong định nhật bắt lấy ánh sáng rồi tập chung ánh sáng vào một ống thu. Có tên mỹ miều là ống thu năng lượng mặt trời. Một môi trường truyền nhiệt chảy qua và được làm nóng lên bởi các bức xạ mặt trời. Ở trong môi trường này sẽ dần dần truyền nhiệt của nó sang nước, tạo ra hơi nước. Hơi nước có nhiệm vụ làm quay tuabin của máy phát điện.

Mô hình nhà máy nhiệt điện máng parabol:

Mô hình nhà máy nhiệt điện máng parabol

Sự phát triển của công nghệ này bắt đầu từ năm 1906 tại Mỹ. Nó có nhiều ưu điểm và được sử dụng phổ biến với quy mô từ 14 – 80MW

Kết luận

Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng tự nhiên thân thuộc với chúng ta. Nhờ có các nhà máy điện mặt trời mà nguồn năng lượng tự nhiên đó được chuyển thành điện phục vụ cho xã hội cho đời sống của mọi người. Trên đây là những chia sẻ tổng quan về nhà máy nhiệt điện máng parabol mà newtech tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin uy tín, mong sẻ hữu ích đối với bạn.

0933599147