Tin nhanh năng lượng ngày 5/8: Điện mặt trời ngày càng phát triển

Neptune Energy đã thông báo về việc lắp đặt và thử nghiệm thành công đường ống ETH dài nhất thế giới; Đại dịch bùng phát trở lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới giá dầu. Bên cạnh đó, để hướng tới Net Zero 2050 khuynh hướng lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời ngày càng được khuyến khích.

Tin nhanh năng lượng ngày 5/8: Điện mặt trời ngày càng phát triển

1. Triển vọng phát triển năng lượng mặt trời tại Hoa Kỳ

Năng lượng tái tạo - Bài 7: Cuộc cách mạng trên toàn nước Mỹ | baotintuc.vn

Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đã gần hoàn thành các cuộc đàm phán hậu trường của họ, công bố dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD, dự luật bao gồm 550 tỷ USD chi tiêu mới. Chính quyền Biden sẽ sớm tung ra một công cụ ngay lập tức cho phép lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà.

2. Oman xác nhận tàu chở dầu Asphalt Princess bị cướp trên biển Arab

European hydrogen imports to be 'cost-competitive' with local production by  2030 | S&P Global Market Intelligence

Ngày 4/8, Oman đã đưa ra xác nhận chính thức đầu tiên về vụ tàu chở dầu Asphalt Princess bị cướp trên biển Arab, sau khi cơ quan thương mại hàng hải của Anh thông báo về vụ việc này.

3. Dịch bùng phát trở lại tại Trung Quốc ảnh hưởng không nhỏ tới giá dầu

Gemini Solar Project, California, USA | EJAtlas

Giá dầu thô sụt giảm khi virus coronavirus lây lan ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, tiếp tục đe dọa nhu cầu dầu trên toàn cầu. Hợp đồng tương lai của WTI giảm 1,9%, sau khi giảm 4,6% trong hai phiên trước đó.

4. Mối đe dọa lớn đối với khí đốt tự nhiên

Từ California đến Massachusetts và một số thành phố của Hoa Kỳ đang ban hành hoặc hướng tới ban hành luật cấm kết nối khí đốt tự nhiên trong các ngôi nhà mới, với lý do lo ngại về biến đổi khí hậu và nỗ lực khử carbon.

5. Sản lượng dầu phục hồi hoàn toàn sau đại dịch Covid-19 ở Lưu vực Permi

Nevada approves 1.8GW solar storage bonanza - reNews - Renewable Energy News

Lưu vực Permi (lưu vực sản xuất dầu lớn nhất ở Mỹ) là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở nước này trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, sản lượng dầu thô và khí đốt tự nhiên có thể sẽ vượt quá mức trước đại dịch vào năm 2022 trong bối cảnh thị trường phục hồi sau đại dịch.

6. Neptune Energy lắp đặt đường ống sản xuất ETH dài nhất thế giới

Neptune Energy đã thông báo về việc lắp đặt và thử nghiệm thành công và an toàn đường ống sản xuất dưới biển, có hệ thống sưởi dài nhất thế giới tại mỏ Fenja đang vận hành ở biển Na Uy.

0933599147