Trang trại năng lượng mặt trời GELEX Ninh Thuận vừa được nối lưới thành công. Bảy trạm phát điện trung thế SMA được lắp đặt trong nhà máy điện 50 MWp này. Đến nay, SMA đã cung cấp hệ thống biến tần với tổng công suất 500 MW cho các dự án quang điện của Việt Nam, đưa công ty trở thành một trong những công ty dẫn đầu thị trường trong nước.

Rakesh Khanna, Giám đốc điều hành SMA Ấn Độ và Đông Nam Á cho biết, chúng tôi tự hào sử dụng hàng thập kỷ kinh nghiệm và danh mục đầu tư toàn diện của chúng tôi về các bộ biến tần, giải pháp hệ thống và hệ thống quản lý năng lượng sáng tạo để giúp đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng của Việt Nam Công ty đã cung cấp nguồn điện biến tần PV hơn 500 MW cho Việt Nam và cùng với các dự án khác, SMA là một trong những công ty dẫn đầu thị trường tại Việt Nam và đang đóng vai trò chính trong việc mở rộng cung cấp điện tái tạo của đất nước.

Medium trạm áp lực cung cấp các thành phần hoàn toàn hài hoà
“Trạm trung áp Power Station Voltage 6000 (MVPS) với cấu hình cài sẵn, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt đơn giản và vận hành trơn tru” Phạm Xuân Dương , Giám đốc Dự án của Công ty Cổ phần SCI E & C cho biết. Đồng thời, đây cũng là nhà điều hành nhà máy điện GELEX đang được hưởng lợi từ việc giảm chi phí hệ thống đáng kể và sản lượng năng lượng cao.

Dự án Mốc cột trong lĩnh vực năng lượng tái tạo
“Đây là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi”, ông Lê Văn Thắng, Giám đốc Công ty TNHH Gelex Ninh Thuan Energy, công ty con của Gelex Energy, thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Thiết bị điện Việt Nam cho biết. “Trang trại năng lượng mặt trời GELEX là một phần trong cam kết của chúng tôi trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và chúng tôi vô cùng hài lòng với quyết định của chúng tôi với SMA. Điều này tạo thành một bước tiến lớn hướng tới mục tiêu của chúng tôi là tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên có thể tái tạo.”