HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT TIÊU THỤ ĐIỆN CỦA ĐIỀU HÒA

TÍNH CÔNG SUẤT TIÊU THỤ ĐIỆN CỦA ĐIỀU HÒA

I. Công thức tính công suất tiêu thụ điện của điều hòa

Trước khi tính tiền điện khi dùng điều hòa các bạn cần chú ý rằng: Phần lớn các sản phẩm điều hòa đều được gọi tên dựa theo Công suất lạnh BTU (9.000BTU, 12.000BTU, 18.000BTU, 24.000BTU).  Vì thế bạn đừng nhầm lẫn giữa công suất lạnh và công suất tiêu thụ điện của điều hòa nhé! Để tính công suất tiêu thụ điện của điều hòa bạn chỉ cần để ý một chút là có thể tự mình tính được số tiền cần chi trả cho hóa đơn tiền điện khi sử dụng điều hòa trong 1 tiếng, 1 tháng là bao nhiêu. Bởi hầu hết trên tất cả các thiết bị điện đều có bảng thông số kỹ thuật đi kèm. Các loại điều hòa không khí cũng vậy. Trên đó có các chỉ số về mức độ tiêu thụ điện như công suấtcông suất tối đa hoặc được ghi rõ là điện năng tiêu thụ …kWh. (**** Công suất là thông số biểu thị cho chúng ta biết được lượng tiêu thụ điện năng của thiết bị là bao nhiêu) Để tính công suất tiêu thụ điện của điều hòa hay bất cứ thiết bị điện nào chúng ta sẽ đều sử dụng công thức như sau:

A = P.t (đơn vị tính: KWh)Trong đó:

  • A: lượng điện tiêu thụ trong thời gian t
  • P: công suất ( đơn vị KW);
  • t: thời gian sử dụng ( đơn vị giờ)
Công suất tiêu thụ điện của điều hòa nhật bãi - Sửa điều hòa giá rẻ 24/7
Hình mình họa

II. Cách tính điện năng tiêu thụ của điều hoà 1 tiếng

Dựa vào công thức tính công suất tiêu thụ điện bên trên và số công suất tiêu thụ điện của điều hòa mà bạn tìm thấy trên nhãn thông số kỹ thuật đi kèm sản phẩm, bạn có thể tính được dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện một cách đơn giản. Từ đó bạn có thể tính ra chi phí cho việc sử dụng diều hòa trong 1 tháng là bao nhiêu tiền.

Công suất tiêu thụ điện của điều hòa


Dựa theo ảnh 1 và 2, một chiếc điều hòa có công suất 920W sẽ tiêu thụ hết 0,92KWh điện sau 1 tiếng sử dụng. Còn với chiếc điều hòa có ghi công suất tối đa là 1200W thì lượng điện tiêu thụ là khoảng 1,2 KWh sau 1 tiếng sử dụng. Tuy nhiên trên thực tế, lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì không phải lúc nào chúng ta cũng bật điều hòa ở chế độ hoạt động tối đa công suất (tức là ở chế độ làm lạnh cao nhất). Bởi vậy cách tính công suất tiêu thụ của điều hòa chỉ là công thức ước tính. Đặc biệt với các loại điều hòa Inverter được trang bị máy nén biến tần còn giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả nên lượng điện năng tiêu hao sẽ được giảm đáng kểCông suất tiêu thụ điện của điều hòa
Công suất tiêu thụ điện của điều hòa - Năng lượng sạch
0933599147