KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN CỦA TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HIỆN NAY

KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN CỦA TẤM PIN NẰNG LƯỢNG MẶT TRỜI HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU?

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng hy vọng của tương lai. Xoay quanh nguồn năng lượng này khiến các chủ nhà phải đau đầu lên kế hoạch, thiết lập, lặp đặt hệ thống sao cho phù hợp. Ngoài các vấn đề quan tâm hàng đầu như công suất, hiệu quả và công nghệ sản xuất tấm pin (Mono hay Poly)… thì một yếu tố cũng rất đáng phải quan tâm là kích thước tấm pin năng lượng mặt trời.

Kích thước tấm năng lượng mặt trời bao nhiêu?

Vì sao phải quan tâm đến kích thước tấm pin mặt trời?

Theo một dự án khảo sát của chúng tôi về năng lượng mặt trời với hơn 1.000 chủ nhà sinh sống tại Hà Nội và TP. HCM, khi được hỏi “Lý do vì sao anh/chị KHÔNG lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời?” thì kết quả nhận được như sau:

  • Không có đủ điều kiện tài chính để đầu tư một hệ thống điện mặt trời.
  • Các tấm pin có kích thước lớn quá, chiếm nhiều không gian.
  • Cảm thấy năng lượng mặt trời không hiệu quả như mọi người thường nói.
Kích thước tấm pin mặt trời các loại tiêu chuẩn là bao nhiêu? -  pinmattroi.org

Theo điều thấy rằng phần lớn (50%) mọi người không lắp đặt hệ thống điện mặt trời là vì ngân sách bị hạn chế. Tuy nhiên, với các công nghệ sản xuất tấm pin tiên tiến đã và đang phát triển liên tục, giá của chúng có xu hướng giảm dần qua các năm, điều này sẽ giúp người dân dễ tiếp cận với năng lượng mặt trời hơn trong tương lai.

Một lý do khiến mọi người không lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời chiếm đến 25% số phiếu khảo sát, đó là kích thước của tấm pin mặt trời. Điều này cũng dễ hiểu, nếu lắp đặt một hệ thống lớn đáp ứng 100% nhu cầu điện cho một hộ dân cư sẽ tốn kha khá không gian mái nhà hoặc đất trống. Việc nắm rõ các thông số về kích thước của pin là rất cần thiết để bạn có thể lựa chọn loại nào cho phù hợp (ví dụ: cùng một mức công suất, pin Mono sẽ có kích thước nhỏ hơn pin Poly), lên kế hoạch bố trí vừa vặn và thích hợp với ngôi nhà của mình.

Điều đó thôi thúc Intech Energy có bài viết chia sẽ ngắn này, nhằm phần nào giải đáp được những thắc mắc quý khách hàng về những vấn đề liên quan tới năng lượng mặt trời.

Kích thước tấm năng lượng mặt trời

Dưới đây là bảng liệt kê kích thước các loại tấm pin mặt trời phổ biến hiện nay và giá bán trên thị trường theo nhà cung cấp chúng tôi cung cấp:

Việc sử dụng điện mặt trời doanh nghiệp, hộ gia đình để cung cấp nguồn điện cho toàn bộ thiết bị điện tử, phục vụ hoạt động kinh doanh mà không cần sử đến nguồn điện lưới. Do đó, việc sử dụng nguồn điện từ năng lượng mặt trời trở nên nhiều hơn. Các nhà sản xuất cũng đưa ra những kích thước đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Những tấm pin năng lượng thường có kích thước vừa phải từ 1m2.

Kích thước tấm năng lượng mặt trờiKích thước tấm năng lượng mặt trời chi tiết

0933599147