Năm 2050, điện gió và điện mặt trời chiếm 63% tổng nhu cầu năng lượng

Năm 2050, điện gió và điện mặt trời chiếm 63% tổng nhu cầu năng lượng

Đến 2050, điện được dự báo sẽ chiếm trên 50% tổng nhu cầu năng lượng, trong đó 63% sẽ đến từ điện gió và điện mặt trời với hiệu suất và giá thành ngày càng cải thiện.

Tại Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam năm 2020, do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với Bộ Công thương, Hội đồng Năng lượng Thế giới tổ chức hôm nay 17/9, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, cho biết, giai đoạn vừa qua, ngành năng lượng Việt Nam ( trong đó có điện gió và điện mặt trời) đã có bước phát triển nhanh, tương đối đồng bộ trong các phân ngành, lĩnh vực.

Công nghiệp khai thác dầu khí và lọc hoá dầu phát triển mạnh, sản lượng khai thác than thương phẩm tăng; gần đây điện gió và điện mặt trời bắt đầu phát triển với tốc độ cao…

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, ngành năng lượng trong nước vẫn còn nhiều hạn chế: các nguồn cung trong nước không đủ đáp ứng yêu cầu, phải nhập khẩu năng lượng ngày càng lớn; một số chỉ tiêu bảo đảm an ninh năng lượng đang biến động theo chiều hướng bất lợi.

Theo Thứ trưởng Trần Văn Tùng, thống kê tại Việt Nam cho thấy, nhu cầu năng lượng trong nước tăng nhanh gấp khoảng 2 lần so với tốc độ tăng trưởng thu nhập bình quân đầu người. Trong nhiều năm trở lại đây nhu cầu năng lượng tăng cao và chưa có dấu hiệu giảm về tốc độ.

Quạt năng lượng mặt trời 'thần thánh' không cần dùng điện, giá siêu rẻ gây  sốt - VietNamNet
Hình minh họa

(Theo Thế giới tiếp thị online)

✔️ Hãy liên hệ chúng tôi ngay để tư vấn và lắp đặt cho quý khách hàng:

CÔNG TY TNHH THANH THANH SOLAR ENERGY

– Địa chỉ: 128 Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

– Tel/Fax: 0356 975 994

– Website: newtech-vn.com

– Hotline: 0356 975 994

– Email: info@newtevh-vn.com

0933599147