Nhãn tiết kiệm năng lượng là gì?

Một trong những cách tiết kiệm năng lượng hiệu quả và thông minh là lựa chọn những sản phẩm có dán nhãn năng lượng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của nhãn năng lượng, vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin quan trọng cần biết khi xem nhãn năng lượng. 

Có mấy loại nhãn tiết kiệm năng lượng?

Nhãn năng lượng được chia thành 2 loại là nhãn năng lượng xác nhận và nhãn năng lượng so sánh. 

Nhãn năng lượng xác nhận được nhận biết bằng biểu tượng hình tam giác bao gồm dòng chữ “tiết kiệm năng lượng” và 1 hình ngôi sao. Mức tiêu thụ điện và tiết kiệm năng lượng được đo lường tại thời điểm sản phẩm được thử nghiệm và do Bộ Công Thương đề ra.Nhãn năng lượng xác nhận

Nhãn năng lượng xác nhận

Nhãn năng lượng so sánh là loại được sử dụng phổ biến và thường thấy tại các thiết bị điện tử. Nó có ý nghĩa là xếp hạng về hiệu quả tiết kiệm năng lượng từ 1 sao đến 5 sao. Nhãn năng lượng so sánh

Nhãn năng lượng so sánh

Nhãn năng lượng so sánh cần lưu ý gì?

Để chọn mua sản phẩm tiết kiệm điện phù hợp, bạn cần lưu ý đến những thông tin sau:

– Mức tiết kiệm thể hiện qua số ngôi sao: Thông thường bạn nên chọn ở mức tiết kiệm số 4, bởi vì ở những mức thấp hơn hiệu quả tiết kiệm năng lượng không quá rõ rệt. Thêm nữa, không phải sản phẩm nào có cùng mức tiết kiệm thì sẽ tiết kiệm cùng 1 số kWh.

– Mức tiêu thụ điện: Hãng sẽ ghi rõ số liệu này nhằm mục đích giúp người dùng hình dung và tính toán được số tiền điện mình phải chi trả cho thiết bị này hàng tháng. Đây là mục thông tin rất quan trọng, bạn nên so sánh giữa các thiết bị điện cùng loại khác công suất để có lựa chọn đúng đắn.

Bên cạnh đó bạn cũng nên nhìn vào số phần trăm tiết kiệm năng lượng mà thiết bị quảng cáo. Có thể nhận thấy, các hãng sản xuất luôn cập nhật và tối ưu việc tiêu thụ điện, vì thế mà có những mẫu mới được giới thiệu có thể tiết kiệm điện năng 70%.

Những sản phẩm có dán nhãn tiết kiệm năng lượng

1Đèn huỳnh quang ống thẳng
2Đèn huỳnh quang compact
3Chấn lưu điện từ và điện tử cho đèn huỳnh quang
4Máy điều hòa nhiệt độ
5Tủ lạnh
6Máy giặt sử dụng trong gia đình
7Nồi cơm điện
8Quạt điện
9Máy thu hình
10Đèn LED
11Bình đun nước nóng có dự trữ
12Máy phôtô copy
13Màn hình máy tính
14Máy in
15Tủ giữ lạnh thương mại
16Máy tính xách tay
17Máy biến áp phân phối
18Động cơ điện
19Xe ô tô con 
20Xe mô tô, xe gắn máy
0933599147