Greenpeace: Samsung cần mở rộng cam kết chuyển đổi sang năng lượng tái tạo

Nikkei Asia: Sắp tới, toàn bộ nhà máy Samsung tại Việt Nam buộc phải chuyển  sang

Samsung cần mở rộng cam kết chuyển đổi sang năng lượng tái tạo

Samsung Electronics cần mở rộng và làm sâu sắc hơn cam kết của hãng nếu muốn có ảnh hưởng thực sự trong “cuộc chiến” chống biến đổi khí hậu.

Báo cáo mới nhất về biến đổi khí hậu: nhiều tin xấu - VnReview - Tin nóng

Tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace cho biết việc thực thi của hãng theo cam kết chuyển đổi sang năng lượng tái tạo tại Mỹ, Trung Quốc và châu Âu, mới chiếm chưa đến 20% tổng lượng điện mà hãng này sử dụng trên toàn cầu.
Theo Greenpeace, Samsung Electronics cần mở rộng và làm sâu sắc hơn cam kết của hãng nếu muốn có ảnh hưởng thực sự trong “cuộc chiến” chống biến đổi khí hậu. Tổ chức này cũng thúc giục SamsungElectronics có những bước đi tương tự ở nhiều quốc gia hơn trong thời gian tới.
Samsung Electronics là công ty con hàng đầu của tập đoàn Samsung – đang thống trị hoạt động kinh doanh ở Hàn Quốc – nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới.
Năm 2018, Samsung Electronics cam kết sẽ chuyển đổi toàn bộ năng lượng sử dụng tại Mỹ, Trung Quốc và châu Âu sang năng lượng tái tạo trong vòng hai năm.

Hồi tháng Ba, hãng đã thông báo đạt được mục tiêu này. Song, thống kê cho thấy năng lượng tái tạo mới chỉ chiếm 17,6% trong cơ cấu năng lượng toàn cầu của hãng trong năm 2020.
Samsung Electronics là một trong những công ty tiêu thụ điện lớn nhất tại Hàn Quốc và thực tế này là một thách thức đối với mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 của Tổng thống Moon Jae-in.

Đây là một mục tiêu đầy tham vọng khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế, ước tính trong năm 2020 chỉ có khoảng 6% điện năng của Hàn Quốc là từ năng lượng tái tạo.
Trong khi đó, Samsung Electronics không nằm trong danh sách hơn 300 tập đoàn toàn cầu trong đó có Apple, đã ký RE100 – cam kết chỉ sử dụng năng lượng tái tạo.

Samsung sẽ mua điện tái tạo không thông qua EVN | Diễn đàn kinh tế

Chuyên gia Hyunsook Lee tại Greenpeace nhận định Samsung đã chứng minh rằng họ có thể đạt được mục tiêu chuyển đổi sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại Mỹ, châu Âu và Trung Quốc trong một thời gian ngắn.

Lời hứa mang tính trách nhiệm của Samsung tới năm 2020

0933599147