Gia Lai phạt 3 doanh nghiệp điện gió sử dụng lao động nước ngoài không phép

Gia Lai phạt 3 doanh nghiệp điện gió sử dụng lao động nước ngoài không phép

Chiều 15/6, UBND tỉnh Gia Lai ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài không phép (chủ yếu là người Trung Quốc) không được cấp phép trong các dự án điện gió đang thi công tại địa phương.

Cụ thể, các Quyết định số 612, 613, 616 của UBND tỉnh Gia Lai xử phạt hành chính 135 triệu đồng đối với Công ty Sinohydro Corporation Limited (trụ sở chính ở Bắc Kinh, Trung Quốc), xử phạt 105 triệu đồng với Công ty TNHH Power China Việt Nam (Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và phạt 105 triệu Công ty Cổ phần Phong điện Ia Pết – Đắk Đoa số 2 (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Tháng 5/2021, các cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai phát hiện tại các dự án điện gió sử dụng gần 300 lao đồng nước ngoài, chủ yếu là người Trung Quốc chưa được cấp phép.
Tháng 5/2021, các cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai phát hiện tại các dự án điện gió sử dụng gần 300 lao đồng nước ngoài, chủ yếu là người Trung Quốc chưa được cấp phép.

Trước đó, trong tháng 5/2021, qua kiểm tra đột xuất, cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai phát hiện tại Dự án Nhà máy điện gió chế biến Tây Nguyên và Dự án Nhà máy điện gió phát triển Miền núi (ở huyện Chư Prông), phát hiện Công ty Sinohydro Corporation Limited (tổng thầu dự án) sử dụng 26 lao động người Trung Quốc không có giấy phép. Cũng tại Dự án Nhà máy Phong điện Điện HBRE (huyện Chư Prông), đơn vị thầu là Công ty TNHH Power China Việt Nam sử dụng 18 lao động người Trung Quốc không có giấy phép; tại Dự án Nhà máy Điện gió Ia Pết – Đắk Đoa số 1 và số 2 (huyện Đắk Đoa) cũng có 19 lao động người Trung Quốc không có giấy phép lao động.

Gia Lai: 3 doanh nghiệp điện gió sử dụng lao động nước ngoài không phép
Xử phạt công ty điện gió sử dụng lao động Trung Quốc trái phép - VietNamNet
Gia Lai: Phạt ba doanh nghiệp điện gió nước ngoài sử dụng lao động bất hợp  pháp

Cùng với việc xử phạt, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu 3 công ty trên phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt, nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trong tháng 5/2021, qua kiểm tra, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Gia Lai phát hiện tại 16 dự án điện gió đang thi công tại địa phương, có 409 lao động là người nước ngoài, phần lớn là người Trung Quốc.

Trong số này, chỉ 27 người được cấp phép lao động và 44 người khác được chấp thuận vị trí việc làm.  298 lao động còn lại chưa được cấp phép nhưng đã làm việc thời gian dài tại các dự án, vi phạm Nghị định 152/2020/NĐ-CP của Chính phủ

Công ty TNHH Newtech

Web: Newtech-vn.com

Liên Hệ: 0356 975 994

0933599147