TOP 10 NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI LỚN NHẤT THẾ GIỚI

10 NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI LỚN NHẤT THẾ GIỚI Ở ĐÂU?

STTTên dự ánQuốc giaCông suất (MW)
1Nhà máy điện mặt trời TenggerTrung Quốc1547
2Nhà máy điện mặt trời Kurnool Ultra MegaẤn Độ1000
3Nhà máy điện mặt trời Đại Đồng ( Datong)Trung Quốc1000
4Nhà máy năng lượng mặt trời đập Longyangxia.Trung Quốc850
5Nhà máy PV VillanuevaẤn Độ828
6Nhà máy điện mặt trời Rewa Ultra Mega SolarẤn Độ750
7Dự án điện mặt trời BhadlaẤn Độ750
8Dự án điện mặt trời KumathiẤn Độ648
9Nhà máy năng lượng mặt trời PavagadaẤn Độ600
10Nhà máy điện mặt trời Solar StarMỹ579

Nhà máy điện mặt trời Tengger (Trung Quốc)

Nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới hiện đang nằm ở Trung Quốc là nhà máy điện mặt trời Tengger. Nhà máy Tengger được xây dựng trong sa mạc Tengger. Đây là sa mạc được biết đến là một vùng khô cằn có diện tích khoảng 36.700 km, ở trong khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc. Nhà máy năng lượng mặt trời Tengger bao phủ 1.200 km2 sa mạc, và có công suất cực đại lên đến 1.547 MW. Nhà máy Tengger còn dược mệnh danh là “Bức tường năng lượng mặt trời vĩ đại” ở Trung Quốc.

Du an dien mat troi Tengger
Nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới Tengger

Nhà máy điện mặt trời Kurnool Ultra Mega ( Ấn Độ)

Nếu tính đến năm 2017 thì dự án Kurnool Ultra Mega là nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới.  Nhà máy là một công viên năng lượng mặt trời  trải rộng trên diện tích 24.0072, nằm tại làng Gani và Sakunala thuộc quận Kurnool, Ấn Độ. Nhà máy được lắp 4 triệu tấm pin mặt trời, môi tấm có công suât 315 W và 320 W. Tổng công suất của nhà máy lên đến 1.000 MW. Khi nhà máy sản xuất điện trong một ngày nắng đầy đủ, lượng điện sản sinh ra đủ để cung cấp cho cả quận Kurnool.

Du an dien mat troi Kurnool Ultra Mega
Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Ấn Độ Kurnool Ultra Mega

Dự án là sự phối hợp của công ty liên doanh với Công ty Cổ phần Năng lượng Mặt trời của Ấn Độ , Andhra Pradesh Corporation Power Generation là Andhra Pradesh Corporation Solar Power Private Limited (APSPCL) và Tổng công ty TNHH Phát triển Năng lượng mới & tái tạo của Andhra Pradesh thực hiện

Nhà máy điện mặt trời Đại Đồng ( Datong)( Trung Quốc)

Nhà máy điện năng lượng mặt trời Đại Đồng nằm ở Trung Quốc. Theo như công suất kế hoạch khi bắt đầu xây dựng, thì dự án điện mặt trời Đại Đồng có khả năng sẽ soán ngôi nhà máy Tengger, thành nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới sau khi hoàn thành. Công suất của nhà máy là 1000 MW/pha và tổng công suất lên đến 3000MW/pha. Từ tháng 7 năm 2016 đến tháng 1 năm 2017, nhà máy đã sản xuất ra 870 MW điện, tương đương với 120 MW điện/ tháng.

Du an dien mat troi lớn nhất Datong
Nhà máy điện mặt trời Đại Đồng ( Datong)

Nhà máy năng lượng mặt trời đập Longyangxia ( Trung Quốc)

Longyangxia là một đập bê tông ở lối vào của hẻm núi Longyangxia trên sông Hoàng Hà, tỉnh Thanh Hải , Trung Quốc. Năm 2013, một trạm quang điện mặt trời đã được xây dựng với công suất là 320 MW rộng 9 km2 ( thuộc giai đoạn đầu). Giai đoạn sau, được hoàn thành năm 2015, diện tích xây dựng là 14 km2, công suất thêm là 530 MW . Như vậy sau khi hoàn thành 2 giai đoạn, tổng công suất của nhà máy năng lượng mặt trời Longyangxia là  850 MW năng lực, một trong những nhà máy quang điện lớn nhất trên thế giới .

Du an dien mat troi dap Longyangxia.
Hình ảnh nhà máy năng lượng mặt trời đập Longyangxia.

Nhà máy năng lượng mặt trời Longyangxia được tích hợp với trạm thủy điện. Việc được ghép nối với một trong những tuabin thủy điện, tự động điều chỉnh đầu ra để cân bằng việc tạo ra điện biến đổi từ năng lượng mặt trời trước khi gửi điện cho lưới điện. Điều này hạn chế các vấn đề xảy ra với lưới điện nhà nước, trong khi giúp tiết kiệm nước.

Nhà máy PV Villanueva (Mexico)

Nhà máy PV Villanueva là trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất ở Mexico. Cũng là dự án năng lượng mặt trời lớn nhất thuộc sở hữu công ty Enel Green Power trên toàn thế giới . Nhà máy Villanueva được tạo thành từ 2,5 triệu tấm pin mặt trời, đạt sản lượng điện là 828 MW

Du an dien mat troi lon nhat Mexico PV Villanueva
Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Mexico PV Villanueva

Nhà máy điện mặt trời Rewa Ultra Mega Solar (Ấn Độ)

Công viên năng lượng mặt trời Rewa Ultra Mega Solar (RUMS) có tổng công suất là 750 MW .Dự án có diện tích xây dựng là 6.4km2 tại quận Rewa, bang Madhya Pradesh, trung tâm Ấn Độ. Nhà máy điện mặt trời Rewa Ultra Mega Solar hoàn thành vào tháng 7 năm 2018.

Nha may nang luong mat troi Rewa Ultra Mega Solar
Công viên năng lượng mặt trời Rewa Ultra Mega Solar

Dự án Điện Mặt Trời Bhadla (Ấn Độ)

Dự án điện mặt trời Bhadla là dự án năng lượng mặt trời lớn nhất Ấn Độ. Dự án có diện tích 40km2, tọa lạc tại Bhadla, Phalodi Tehsil, quận Jodhpur, Rajasthan, Ấn Độ. Tính đến tháng 12 năm 2017 dự án đã có công suất 750 MW. Nhưng dự án điện mặt trời Bhadla còn đang tiếp tục xây dựng, và công suất dự kiến sẽ tăng lên 2.255 MW để trở thành nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới.

Cong vien dien mat troi Bhadla
Dự án điện mặt trời Bhadla

Dự án điện mặt trời Kumathi (Ấn Độ)

Tại thời điểm hoàn thành năm 2016 thì nhà máy điện mặt trời Kumathi là nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới. Dự án điện mặt trời Kamuthi được lắp đặt 2,5 triệu tấm pin năng lượng mặt trời. Dự án rộng 10.36 km2, đạt công suất 648 MW, đủ để phục vụ năng lượng sạch cho 150.000 ngôi nhà. Dự án góp một phần rất lớn trong những nỗ lực cao quý  của Ấn Độ để cuộc sống trở nên bền vững hơn, môi trường trong sạch hơn.

Trang trai dien mat troi Kumathi
Dự án điện mặt trời Kumathi

Nhà máy năng lượng mặt trời Pavagada (Ấn Độ)

Công viên năng lượng mặt trời Pavagada là một công viên năng lượng mặt trời trải rộng trên tổng diện tích 53 km2 ở Pavagada Taluk, quận Tumkur, Karnataka, Ấn Độ . Dự án có công suất 600 MW điện, được đưa vào hoạt động vào tháng 1 năm 2018.  Nhà máy được lên kế hoạch có tổng công suất 2.050 MW. Tổng vốn đầu tư cần thiết để xây dựng được ước tính là 2,1 tỷ đô la Mỹ.

Du an dien mat troi Pavagada
Nhà máy năng lượng mặt trời Pavagada

Nhà máy điện mặt trời Solar Star (Mỹ)

Solar Star là nhà máy quang điện có tổng công suất là 579 MW. Dự án điện mặt trời Solar Star nằm ở Rosamond, California được vận hành và bảo trì bởi SunPower Services. Nhà máy chiếm diện tích đất là 13 km2 và được lắp đặt 1.7 triệu tấm pin mặt trời.

Cong vien dien mat troi lon nhat nuoc My Solar Star
Nhà máy điện mặt trời lớn nhất nước Mỹ Solar Star
0933599147