Top 7 Công ty và nhà máy sản xuất pin mặt trời

Nhu cầu sử dụng điện năng lượng mặt trời tại thị trường Việt Nam ngày càng lớn. Các công ty lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam cũng phát triển nhiều trong thời gian gần đây. Các nhà máy hiện nay đã đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như số lượng theo yêu cầu. Cùng điểm danh top 7 nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam lớn nhất hiện nay.

1. Nhà máy sản xuất pin mặt trời First Solar

Đây được coi là nhà máy sản xuất pin mặt trời tại Việt Nam hàng đầu hiện nay. First Solar là nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời công nghệ màng mỏng nổi tiếng toàn cầu của Mỹ. Hiện nay, nhà máy tại Việt Nam được đặt tại Khu công nghiệp Đông Nam (huyện Củ Chi – Thành phố Hồ Chí Minh). Dự án bắt đầu xây dựng từ năm 2011.

Công ty sản xuất pin năng lượng mặt trời First Solar
Nhà máy First Solar hiện có quy mô ngày càng lớn

Với việc áp dụng các công nghệ chế tạo pin mặt trời hiện đại trong quá trình sản xuất giúp mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất hiện nay. Cùng với đó, với nguồn vốn đầu tư lớn nên có thể đảm bảo được quy mô cung cấp tốt. Ngoài ra, đơn vị này đang có kế hoạch tăng cường đầu tư nguồn vốn để phát triển công nghệ. Công ty cũng đang có kế hoạch mở nhà máy thứ 2 trong tương lai.

2. Nhà máy HT Solar Việt Nam

Nhà máy sản xuất pin mặt trời tại Việt Nam này thuộc một nhà đầu tư ở Trung Quốc. Nhà máy đặt tại khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương thuộc khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải Phòng.

Công ty sản xuất pin năng lượng mặt trời HT Solar Việt Nam
Công ty HT Solar Việt Nam

Về quy mô, công ty đặt mục tiêu sản lượng 800MW/năm và tấm pin năng lượng mặt trời với sản lượng 1.000MW / năm. Hiện nay, diện tích nhà xưởng cũng đang được mở rộng để có thể nâng cao sản lượng.

3. Nhà máy IREX Slora

Có thể coi đây là công ty sản xuất pin năng lượng mặt trời hàng đầu tại Việt Nam, do chính người Việt Nam đầu tư. Là thành viên của tập đoàn Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa với nhiều năm nghiên cứu nên đảm bảo chất lượng khi cung cấp các tấm pin đạt tiêu chuẩn quốc tế có thể sử dụng trong nước và nước ngoài.

Với quy trình sản xuất đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về thiết kế và công nghệ sản xuất. Các tấm pin có chất lượng tốt cũng như đảm bảo tất cả các yêu cầu chất lượng hiện nay. Nhà máy sử dụng dây chuyền công nghệ hiện đại nhất hiện để đảm bảo công suất cũng như cho ra các tấm pin chất lượng nhất.

4. Nhà máy IC Solar

Đây là nhà máy được xây dựng tại khu công nghiệp mở Chu Lai (Quảng Nam). Quy mô nhà máy với tổng công suất 120MW/ năm gồm có 4 module và các dây truyền phụ trợ phục vụ cho quá trình sản xuất. Dự án được khởi công từ năm 2011 với tổng giá trị đầu tư 390 triệu USD. Dự án áp dụng công nghệ tiên tiến của châu Âu và Mỹ.

Dự án nhà máy IC Solar Quảng Nam với công suất lớn
Dự án nhà máy IC Solar Quảng Nam với công suất lớn

5. Nhà máy Vina Solar

Đây là nhà máy sản xuất pin mặt trời tại Việt Nam có nguồn vốn đầu tư từ Tập đoàn điện mặt trời Canada. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích đất 228 ha. Nhà máy với hệ thống công nghệ cũng như dây truyền sản xuất hiện đại đảm bảo cho năng suất cũng như chất lượng sản phẩm tốt nhất. Dự án được thực hiện tại tỉnh Lào Cai với nguồn vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD.

Hiện nay, để thúc đẩy tiến độ của dự án đầu năm 2018 chủ tịch tập đoàn điện mặt trời Canada đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai.Trong tương lai, đây sẽ là một dự án công nghệ cao với việc cung cấp các tấm pin năng lượng mặt trời đạt chuẩn tốt nhất hiện nay.

6. Nhà máy Trina Solar

Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời này chính thức khánh thành và đi vào hoạt động năm 2017 tại Bắc Giang. Đây được coi là nhà máy sản xuất pin mặt trời tại Việt Nam lớn nhất hiện nay khi tổng sản lượng thiết kế đạt 1GW. Nhà máy thuộc quyền quản lý của công ty TNHH Trina Solar (Việt Nam) và là nhà máy thứ 7 được hoạt động tại Bắc Giang. Hiện nay, nhà máy có 14 dây chuyền sản xuất hiện đại với khả năng sản xuất các loại pin đơn tinh thể cũng như đa tinh thể đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Lễ khánh thành nhà máy sản xuất pin mặt trời Trina Solar
Lễ khánh thành nhà máy Trina Solar

7. Nhà máy Canadian Solar

Nhà máy này có địa chỉ nhà xưởng tại D11, số 5 đường Đông Tây, KĐT CN và dịch vụ Vsip Hải phòng. Nhà máy này hiện cũng có quy mô lớn cũng như dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại. Các sản phẩm pin mặt trời của nhà máy đạt chất lượng quốc tế đảm bảo cung cấp ra thị trường.

Hiện nay, các nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam ngày càng nhiều. Cùng với đó là việc chất lượng sản phẩm cũng được nâng cao nhờ việc áp dụng công nghệ hiện đại cũng như các quy định về tiêu chuẩn quốc tế. Trong những năm tới nhu cầu về nguồn năng lượng mặt trời tăng cao chắc chắn đây sẽ là ngành công nghiệp tiếp tục có nhiều bước phát triển cũng như thu hút nhiều nhà đầu tư hiện nay.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới lĩnh vực điện năng lượng mặt trời, hãy comment ở bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất!

0933599147