LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Yếu tố nào ảnh hưởng tới tuổi thọ của Pin năng lượng mặt trời?

yếu tố ảnh hưởng đến pin năng lượng mặt trời

Vòng đời Pin năng lượng mặt trời

Tuổi thọ của pin mặt trời có thể dễ dàng được xác định thông qua vòng đời hoặc số chu kỳ sử dụng của nó. Ví dụ, pin axit-chì dự kiến ​​sẽ cung cấp 300 đến 700 chu kỳ. Pin GEL có khả năng cung cấp 500 đến 5000 chu kỳ. Pin lithium có khả năng cung cấp 2000 chu kỳ.

Độ sâu của xả ( DoD)

Độ sâu của xả liên quan đến mức độ mà pin mặt trời có thể được sử dụng tương đối với tổng công suất của nó. Ví dụ: Một pin có công suất danh định là 100 kWh ở mức 60% DoD sẽ có mức sạc còn lại là 40 kWh. 

Nhiệt độ 

Pin năng lượng mặt trời sẽ kém hiệu quả hơn ở vùng khí hậu lạnh hơn. Tuy nhiên, vòng đời của pin sẽ giảm khi nhiệt độ tăng.

CÁCH TĂNG TUỔI THỌ PIN MẶT TRỜI:

Không nên đặt đèn của bạn trong khu vực đèn đường khác

Một cách để tiết kiệm điện VÀ TĂNG TUỔI THỌ ĐÈN chính là không đặt đèn năng lượng mặt trời gần các loại đèn đường khác. Nếu đặt đèn năng lượng mặt trời trong vườn và cách xa đèn đường thì chắc chắn hiệu suất chiếu sáng cả khu vườn của đèn cao hơn. Từ đó ánh sáng của đèn năng lượng mặt trời sẽ chiếu sáng và làm cho khu vực vườn tược của bạn thêm an toàn.

Mẹo giúp đèn LED năng lượng mặt trời kéo dài tuổi thọ lâu hơn

Thường xuyên làm sạch tấm pin mặt trời của đèn

Cho dù bạn đang sử dụng bất cứ vật dụng, thiết bị nào đi chăng nữa thì việc vệ sinh thường xuyên những chiếc đèn năng lượng mặt trời là vô cùng cần thiết. Làm sạch đèn hàng ngày giúp đèn đảm bảo hấp thu năng lượng, ánh sáng mặt trời một cách hoàn hảo nhất. Bạn nên nhớ hãy dùng vải khô mềm để lau, tránh tuyệt đối không dùng nước khiến đèn bị chập cháy hoặc khó tiếp nhận ánh nắng mặt trời về sau.

Sử dụng sơn bóng để bảo vệ đèn năng lượng mặt trời

Một phương án để tăng tuổi thọ cho đèn năng lượng mặt trời nữa chính là dùng sơn bóng để bảo vệ thiết bị. Như chúng ta đã biết, đa số các loại đèn hiện đại hiện nay làm bằng nhựa, phần đèn chiếu sáng theo thời gian sử dụng sẽ bị trầy xước, hoặc mờ hay cũng có thể là đục dần. Chính vì thế xem xét để đảm bảo độ bóng và sạch của đèn nhờ sơn bóng rất cần thiết.

Cất đèn của bạn vào trong nhà vào mùa đông

Ở Việt Nam, vào mùa đông ít có ánh sáng mặt trời. Do vậy việc dùng năng lượng mặt trời để tạo điện là khó khăn. Hãy tháo những chiếc đèn năng lượng mặt trời này và gói vào hộp rồi cất giữ cẩn thận. Tới mùa xuân và hè bắt đầu đưa chúng ra sử dụng trở lại bình thường. Mục đích chính của hành động này là tránh những tác động không đáng có từ môi trường ảnh hưởng tới đèn.

den nang luong mat troi 1 | GPsolar

Tắt công tắt đèn (OFF) khi mưa thường xuyên ĐỂ tăng tuổi thọ đèn

Nếu vùng bạn đang sinh sống có mùa mưa kéo dài thì nên sử dụng nút OFF tắt công tắc đèn. Mục đích chính của việc này chính là kéo dài tuổi thọ cho pin dự trữ bên trong. Phần đèn và kính của đèn dễ bị thời tiết khắc nghiệt làm ảnh hưởng nếu không được bảo vệ kỹ càng.

Việc tăng tuổi thọ cho sản phẩm đèn năng lượng mặt trời không hề dễ dàng như nhiều người nghĩ. Muốn bảo vệ đèn tránh khỏi những tác động bên ngoài và bền nhất thì người dùng cần thực hiện những phương án như trên. Đèn năng lượng mặt trời là loại đèn cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 4 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như vậy sẽ giúp cho lượng pin của đèn được sạc lại đầy đủ nhất. Do vậy người dùng hãy cân nhắc và đặt đèn ở vị trí hứng được nhiều ánh sáng trong ngày nhất.

CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
0933599147