NĂM 2022 THỦ ĐÔ UAE SẼ CÓ NHÀ MÁY ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LỚN NHẤT THẾ GIỚI

  • Tập đoàn Năng lượng Abu Dhabi là đơn vị chủ quản xây dựng nhà máy năng lượng Mặt Trời tại Thủ đô UAE.
  • Nhà máy này dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022.
  • Giá thành sản xuất năng lượng của trang trại năng lượng Mặt Trời này sẽ là 1,35 cent/kilowatt-giờ, tương đương 316 VNĐ/kilowatt-giờ nhờ việc hợp tác với một số công ty Pháp và Trung Quốc.

UAE SẼ CÓ NHÀ MÁY ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LỚN NHẤT THẾ GIỚI VÀO 2022 VÀ GIÁ THÀNH RẺ NHẤT

Thủ đô UAE chuẩn bị xây dựng nhà máy năng lượng Mặt Trời lớn và rẻ nhất  hành tinh, dự kiến hoàn thành vào năm 2022

Ước tính, nguồn năng lượng dồi dào này có thể mang lại điện sạch, giá rẻ cho 160.000 hộ gia đình sống tại Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE).

Ngành năng lượng sạch chịu tổn thất lớn trong đợt đại dịch Covid-19. Chỉ tính riêng tại Mỹ, khoảng 106.000 nhân viên ngành năng lượng sạch, bao gồm người trong ngành năng suất năng lượng, năng lượng tái tạo và xe điện đã mất việc làm. Nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất hành tinh ở Tây Á sẽ giúp ngành năng lượng sạch có được những khởi sắc đáng nhớ trong giai đoạn này.

UAE khởi công giai đoạn 4 của dự án công viên năng lượng mặt trời lớn nhất  thế giới

Điện sạch, giá rẻ sẽ không còn xa lạ tại Thủ đô UAE

  • Abu Dhabi là khu vực nhiều nắng cũng như nhiều đất trống và rẻ.
  • Một yếu tố khác giúp thủ đô UAE đạt được con số ấn tượng là công nghệ sản xuất pin Mặt Trời rẻ đi nhiều trong những năm trở lại đây.

Khi đại dịch Covid-19 qua đi, chúng ta lại đối mặt với vấn đề hệ trọng vốn vẫn đeo bám nhân loại suốt nhiều năm nay đó là biến đổi khí hậu. Vì vậy chúng ta sẽ cần nhiều các trang trại điện Mặt Trời hơn để đảm bảo một tương lai sạch.

(Nguồn: Sưu tầm)

0933599147